15/07/2024
Content

Dịch Vụ Thuê Viết Content – Có Nên Hay Không?

Dịch Vụ Thuê Viết Content – Có Nên Hay Không?
Thuê viết Content là vấn đề đang rất được quan tâm đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc những startup đang chập chững bước vào cuộc chơi này.

Dịch vụ thuê viết Content? Có cần thiết hay không?

Đầu tiên bạn cần phải hiểu Content là gì? Là việc truyền tải các nội dung, thông tin bổ ích hoặc những thông điệp ý nghĩa được truyền tải đến xã hội thuộc nhiều lĩnh vực và được thể hiện dưới mọi hình thức như báo chí, văn bản, bài hát,… Content hiện nay thường được dùng để kể một câu chuyện hay quảng cáo sản phẩm dịch vụ.

Hiện nay các công ty có dịch vụ viết content thuê sẽ phụ trách việc thiết kế cũng như chuyên cung cấp về nội dung, ý tưởng, hình ảnh, video,…. hoặc có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố trên nhằm đảm bảo sáng tác ra bài viết content thật sự sinh động, đậm chất sáng tạo, đạt được chất lượng tốt và sẽ đi đến mục tiêu mong muốn của khách hàng. Vì vậy, thuê người viết contnet đã trở thành vấn đề thiết yếu của các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh.

Khi nào bạn cần thuê viết bài Content?

Khi bạn đang có một kế hoạch Marketing bán hàng hoặc muốn đưa thương hiệu của doanh nghiệp hoặc cá nhân đến gần hơn với mọi người, nhưng bức tranh tài chính của bạn chưa đủ để xây dựng một đội ngũ Content Marketing hoặc đội ngũ của bạn chưa đủ kiến thức để thực hiện thì dịch vụ thuê viết Content là lựa chọn phù hợp nhất tại thời điểm này.

Lúc này bạn cần một kế hoạch Marketing hoàn chỉnh và kế hoạch tài chính phân bổ phù hợp sẽ giúp cho việc đưa các ý tưởng trên trang giấy thành hiện thực một cách dễ dàng.

Nếu không có mục tiêu rõ ràng và cụ thể, Content Marketing chỉ là ‘đống vụn vỡ’. Vì vậy bạn phải có mục tiêu cụ thể để bắt đầu xây dựng các kế hoạch cụ thể. Content Marketing nên bắt đầu từ các vấn đề của thương hiệu, của doanh nghiệp. Mục tiêu của marketing đi trước, mục tiêu của nội dung đi sau.

Tuỳ vào từng sản phẩm/dịch vụ và thời điểm khác nhau, thì chiến lược content marketing sẽ có những mục tiêu khác nhau.

thue viet contentKế hoạch

Content Marketing – Content SEO – Chuyên Sâu

Thực trạng Content thuê hiện nay. Và cần lưu ý những gì?

Thực trạng Content thuê hiện nay

Với nhu cầu ngày càng nhiều của thị trường hiện nay và vai trò lớn của Content Marketing trong lĩnh vực kinh doanh, số lượng bài viết ngày càng tăng, ý tưởng mới ngày càng bị thu hẹp vì vậy một phần nào đó đã làm cho chất lượng bài viết ngày càng bị “loãng”. Kèm theo số lượng chiến binh mới tham chiến vào thị trường này ngày càng nhiều. Nếu bạn không sáng suốt thì bạn sẽ chọn phải một số nguồn cung có chất lượng thấp.

Những “lính mới” vào nghề chưa có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về công việc viết lách họ vẫn sẽ ngang nhiên chạy quanh các diễn đàn để nhận dự án. Và kết quả là nhiều bài viết kém chất lượng, những nội dung nhàm chán được giao đến cho bạn. Lúc này bạn biết làm sao đây khi thời hạn đã cận kề vì vậy nỗi lo có nên thuê người viết bài hay không cứ thế được nuôi lớn trong bạn mỗi ngày! Vậy nên F10.com.vn sẽ lưu ý cho bạn những “skill” để có thể không phải “vừa mất tiền và vừa mất vui”.

Những lưu ý khi tìm thuê viết bài Content

thue viet contentLưu ý

Giá cả

Tham khảo qua thông tin và bảng giá của dịch vụ viết content thuê chung của thị trường và lĩnh vực mà bạn đang cần. Việc tham khảo này sẽ giúp bạn có được nhiều nguồn thông tin hơn để cân nhắc các gói dịch vụ riêng lẻ hay trọn gói. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn những công ty là tân binh mới nếu bạn cũng đã năm được kha khá kiến thức về lĩnh vực này. Và lựa chọn dịch vụ mà đối thủ đang sử dụng cũng là một lựa chọn không tồi. Nhưng hãy luôn nhớ giá cả cũng sẽ đi đôi với chất lượng, nên đừng để “tiền mất tật mang” nhé.

Tiến độ

Deadline nhận bài là một trong nhiều điều quan trọng mà bạn cần lưu ý. Hãy viết ghi chú thời gian nhận bài một cách kỹ càng, vì nếu thời gian nhận bài trễ hơn dự kiến có thể làm lệch kết quả mà bạn mong muốn cũng như mục tiêu ban đầu của bạn.

Chất lượng bài viết

Xem trước bản nháp của bài content sẽ giúp bạn dễ theo dõi và góp ý chỉnh sửa kịp thời trước khi bài viết được viết hoàn chỉnh và được đăng tải rộng rãi. Bạn có thể yêu cầu chỉnh sửa nếu bạn cảm thấy bản phác thảo này chưa ưng ý, thảo luận thêm về nội dung hoặc có thể tránh các rủi ro nếu bài viết lệch mục tiêu mà bạn mong muốn. Vì thế, xem bảng viết nháp là bước rất quan trọng nên doanh nghiệp của bạn đừng quên thương thảo với đối tác của bạn về yêu cầu này!

thue viet contentChất lượng

Cộng đồng Marketing, chạy QC facebook,Google

Thuê người viết Content ở đâu?

Mỗi dòng, mỗi chữ, mỗi hình ảnh và mỗi chi tiết của thương hiệu được sáng tạo ra đều có công lao của những người làm content. Đó chính là lí do vì sao bạn cần có những cộng sự này để họ đồng hành trong suốt quá trình xây dựng thương hiệu. Và như đã nói ở trên, những anh hùng chinh phạt bằng ngòi bút sẽ cùng xuất hiện. Nhưng những chủ doanh nghiệp nào sẽ đủ dũng cảm và đủ góc nhìn để cùng họ đồng hành trong từng bước phát triển.

F10.com.vn sẽ đồng hành cùng với những doanh nghiệp đang chênh vênh với dịch vụ thuê viết content ngày càng cạnh tranh. Đây là nơi quy tụ nhiều dịch vụ tuyệt vời, là nơi sinh ra những nhà vua đích thực trong thời kì nhìn ở đâu cũng thấy Content Marketing!

Đến với F10.com.vn không chỉ là Content Marketing mà còn vô vàng những lĩnh vực khác của Marketing. Bên cạnh đó F10 còn cung cấp dịch vụ thiết kế Web và SEO Web chuyên nghiệp để giúp bạn tối ưu hóa website của mình trên các công cụ tìm kiếm. Chúng tôi sử dụng các công cụ và kỹ thuật SEO tiên tiến nhất để đảm bảo rằng website của bạn được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing.

Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ SEO khác của F10 tại đây: https://f10.com.vn/f10-dich-vu-seo-uy-tin-tai-khu-vuc…/

Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Đa Phương Thức F10
Trụ sở: Văn Khê, Nghĩa Hương, Quốc Oai, Hà Nội
Chi nhánh Đà Lạt: Ngô Gia Tự TP – Đà Lạt Lâm Đồng
Chi nhánh HCM: 22 đường 5 phường Thảo Điền, TP Thủ Đức
Email: [email protected]
Hotline: 0819.577.018 có zalo
Fanpage: Truyền Thông Đa Phương Thức F10
Group: Hội thiết kế website và SEO web Online
Website: https://www.f10.com.vn

Continue Reading

About Author

F10 Diep