03/08/2023 02:08

Nội dung chính

Phun muỗi Hải Phòng: Nỗ lực chống muỗi và ngăn chặn bệnh sốt xuất huyết

Muỗi thường xuất hiện những nơi có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới như Hải Phòng. Bệnh sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm do virus dengue gây ra, có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết, sốc và tử vong. Cho nên phun muỗi là biện pháp nhanh và hiệu quả nhất.

Các bệnh do muỗi gây ra khi không phun phòng muỗi 

Phun muỗi hải phòng

Muỗi vằn gây hại như thế nào?

Theo nguồn thông tin của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 750.000 người trên toàn thế giới tử vong do các căn bệnh lan truyền từ muỗi, trong đó đa số là trẻ em. Tại Hải Phòng, một số bệnh do muỗi gây ra lưu hành phổ biến gồm:

Sốt xuất huyết

Bệnh do virus dengue gây ra, được truyền qua muỗi vằn (Aedes aegypti). Bệnh có thể gây sốt cao, đau đầu, đau khớp, xuất huyết da và niêm mạc, suy hô hấp và sốc. Bệnh có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Sốt rét

Bệnh do ký sinh trùng Plasmodium gây ra, được truyền qua muỗi Anopheles. Bệnh có thể gây sốt cao, ớn lạnh, đau nhức cơ thể, buồn nôn và tiêu chảy. Bệnh có thể gây biến chứng ở não, gan, thận và huyết áp. Cho nên để phòng chống căn bệnh này cần phun muỗi 

Sốt vàng da

Bệnh do virus sốt vàng da gây ra, được truyền qua muỗi vằn (Aedes aegypti). Bệnh có thể gây sốt cao, đau đầu, mất cảm giác, vàng da và mắt, chảy máu trong và rối loạn các cơ quan nội tạng. Bệnh không có thuốc điều trị và có tỷ lệ tử vong cao.

Virus West Nile

Bệnh do virus West Nile gây ra, được truyền qua muỗi vằn (Culex). Bệnh có thể gây sốt nhẹ, đau đầu, viêm kết mạc hoặc không có triệu chứng. Một số trường hợp bệnh nặng có thể gây viêm não hoặc viêm màng não.

Xem thêm: Top 10 cách diệt mối tại Hải Phòng mà bạn nên biết

Các biện pháp phòng tránh nếu không phun muỗi 

Phun muỗi tại Hải Phòng

Biện pháp phòng tránh muỗi

  • Diệt muỗi và phòng ngừa sự sinh sôi của chúng bằng cách xóa bỏ các nguồn nước đọng, sử dụng thuốc diệt côn trùng hoặc thiết bị điện diệt muỗi.
  • Mắc màn khi ngủ để tránh bị muỗi cắn vào ban đêm.
  • Mặc quần áo dài tay khi ra ngoài để bảo vệ da khỏi vết cắn của muỗi.
  • Tiêm phòng các bệnh do muỗi gây ra như sốt vàng da hoặc sốt rét khi đi du lịch hoặc sinh sống ở những khu vực có nguy cơ cao.
  • Khám và điều trị sớm khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh do muỗi gây ra để tránh biến chứng và lây lan cho người khác.

Xem thêm: Mối là gì? Mách bạn 5 cách diệt mối Hải Phòng cực hiệu quả

Các phương pháp phun muỗi, ưu và nhược điểm của mỗi phương pháp phun muỗi tại Hải Phòng

Phun muỗi Hải Phòng

Phương pháp phun muỗi

Muỗi là loài côn trùng gây hại cho sức khỏe con người bằng cách truyền nhiễm các bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản… Vì vậy, việc phòng trừ và diệt muỗi là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng. Hiện nay, có nhiều phương pháp phun muỗi được áp dụng có thể kể đến:

Phun muỗi sương

Là phương pháp sử dụng hóa chất nhỏ dưới dạng sương để tiêu diệt muỗi trưởng thành. Phương pháp này có ưu điểm là nhanh chóng, hiệu quả cao, ít tốn kém và dễ thực hiện. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhược điểm là chỉ diệt được muỗi trong thời gian ngắn, không ảnh hưởng đến trứng và ấu trùng của muỗi, có thể gây kháng thuốc và ảnh hưởng đến môi trường.

Phun muỗi tồn lưu

Là phương pháp sử dụng hóa chất có tác dụng tồn lưu lâu dài để diệt muỗi trưởng thành và xua đuổi chúng. Phương pháp này có ưu điểm là kéo dài hiệu quả diệt muỗi, không bị kháng thuốc và ít ảnh hưởng đến môi trường. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhược điểm là tốn kém hơn, khó thực hiện hơn và có thể gây dị ứng cho một số người.

Phun muỗi sinh học

Là phương pháp sử dụng các sinh vật hoặc chất sinh học để diệt muỗi trứng và ấu trùng. Phương pháp này có ưu điểm là an toàn cho sức khỏe con người và môi trường, không gây kháng thuốc và có thể kết hợp với các biện pháp khác. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhược điểm là tốn thời gian, công sức và yêu cầu kiến thức chuyên môn.

Trên đây là một số phương pháp phun muỗi phổ biến tại Hải Phòng hiện nay, mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Do đó, khi lựa chọn phương pháp phun muỗi, bạn cần xem xét các yếu tố như mục đích, chi phí, hiệu quả và an toàn để có sự lựa chọn tối ưu nhất.

Xem thêm: Phun phòng mối Hải Phòng - Cách hiệu quả và đáng tin cậy để bảo vệ ngôi nhà của bạn

Các loại thuốc phun muỗi ở Hải Phòng, an toàn và hiệu quả của mỗi loại thuốc

Phun phòng muỗi Hải Phòng

Các loại thuốc phun phòng muỗi

Thuốc diệt muỗi Hanvet Hantox 200

Đây là loại thuốc đặc trị ruồi, nhặng và có khả năng diệt trừ muỗi, bọ chét, ve, bọ… hiệu quả. Thuốc đã được Bộ Y tế chứng nhận chất lượng và độ an toàn cho sức khỏe con người, thực vật cũng như động vật. Thuốc hoạt động theo cơ chế hấp thụ truyền độc, diệt chết 100% muỗi chỉ sau 1 ngày phun. Thuốc còn có tác dụng cao đối với muỗi Aedes aegypti – loài truyền bệnh xuất huyết. Cách dùng thuốc là pha 50ml thuốc với 5 lít nước và phun cho 50m2 bề mặt tường hoặc cống rãnh. Lặp lại quy trình sau 6-8 tuần.

Thuốc diệt muỗi sinh học Fendona 10S

Đây là loại thuốc lưu lại lâu dài trên những bề mặt sau khi phun. Thuốc có khả năng diệt muỗi và các loại côn trùng khác như kiến ba khoang, gián, ruồi… Thuốc phun muỗi  này được chiết xuất 100% từ thực vật và được Bộ Y tế chứng nhận an toàn cho sức khỏe con người, động vật và cây trồng. Cách dùng thuốc là pha 5ml thuốc với 10ml/lít nước và phun lên vách, sàn nhà hoặc tẩm vào màn chống muỗi.

Thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC

Là loại thuốc được Bộ Y tế khuyên nên dùng trong phòng chống muỗi nói chung và  dịch bệnh sốt xuất huyết nói riêng. Thuốc có dạng dầu đặc sệt, phun tồn lưu lên bề mặt sàn, tường nhà, không gian hoặc tẩm vào mùng để phòng chống muỗi, bọ chét, rệp, rận… và tiêu diệt ruồi, gián, kiến… Cách dùng thuốc là pha 100ml thuốc với 5 lít nước và phun cho 20m2 bề mặt hoặc pha 100ml thuốc với 1 lít nước và phun cho không gian nhà hoặc pha 6.6ml thuốc với 700ml nước và ngâm màn vào trong 2 phút.

Đây là ba loại thuốc phun muỗi được Bộ Y tế khuyên dùng và có an toàn và hiệu quả cao trong việc diệt trừ muỗi. Tuy nhiên, khi sử dụng các loại thuốc này bạn cần tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất và thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe như đeo khẩu trang, găng tay, kính bảo hộ… khi phun thuốc; rời khỏi khu vực phun từ 1-4 giờ để đảm bảo an toàn; giữ xa tầm tay trẻ em và thú cưng, bảo quản thuốc nơi khô ráo thoáng mát…

Xem thêm: 10 cách diệt chuột Hải Phòng cực hiệu quả mà bạn nên biết

Lựa chọn công ty phun muỗi Hải Phòng uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ phun muỗi uy tín và chất lượng tại Hải Phòng, bạn không nên bỏ qua công ty diệt côn trùng Minh Đức. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực diệt côn trùng, phun muỗi tại Hải Phòng và các tỉnh lân cận. Vậy tại sao bạn nên chọn công ty Minh Đức?

Phun phòng muỗi Hải phòng

Dịch vụ phun phòng muỗi Diệt Côn Trùng Minh Đức

Uy tín trong ngành

Công ty Minh Đức đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt côn trùng, diệt gián đức, diệt mối, phun muỗi. Công ty đã thực hiện hàng ngàn dự án lớn nhỏ cho các khách hàng cá nhân, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện… Công ty luôn được khách hàng đánh giá cao về chuyên môn và thái độ phục vụ không chỉ về dịch vụ phun muỗi Hải Phòng mà còn các dịch vụ khác

Trang thiết bị, hoá chất an toàn, hiện đại

Công ty Minh Đức sử dụng các trang thiết bị phun muỗi tiên tiến nhất hiện nay. Các hoá chất phun muỗi được công ty sử dụng đều có nguồn gốc rõ ràng, được cấp phép bởi Bộ Y tế và có chứng nhận an toàn cho sức khỏe con người và động thực vật xung quanh.

Có kỹ thuật cao

Đội ngũ kỹ thuật viên của công ty Minh Đức đều được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc diệt côn trùng, phun muỗi. Họ luôn tuân thủ quy trình phun muỗi khoa học và hiệu quả, đảm bảo diệt triệt để các loại côn trùng gây hại và ngăn ngừa sự tái phát.

Giá cả cạnh tranh

Công ty Minh Đức luôn có chính sách giá cả hợp lý nhất với dịch vụ phun muỗi ở Hải Phòng trên thị trường. Bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào ngoài báo giá ban đầu.

Chất lượng tốt, hiệu quả cao

Cam kết mang lại cho bạn dịch vụ phun muỗi chất lượng tốt nhất và hiệu quả cao nhất. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc muỗi gây phiền toái và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Công ty còn có chế độ bảo hành và bảo trì dài hạn cho các dịch vụ của mình.

Với những lý do trên, bạn có thể tin tưởng vào công ty diệt côn trùng Minh Đức là một dịch vụ phun muỗi tốt nhất hiện nay. Ngoài ra còn cung cấp đa dịch vụ khác như diệt gián Đức Hải Phòng, diệt mối… Hãy liên hệ với công ty để được tư vấn và báo giá miễn phí ngay hôm nay!

Xem thêm: Top 10 công ty diệt mối Hải Phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất

Quy trình phun muỗi ở Hải Phòng, bảo hành và cam kết của công ty

Để giúp bạn có thêm thông tin về dịch vụ phun muỗi chuyên nghiệp, chúng tôi xin giới thiệu quy trình phun muỗi, bảo hành và cam kết của công ty Diệt Côn Trùng Minh Đức

phun phòng muỗi

Quy trình phun phòng muỗi của Diệt Côn Trùng Minh Đức

Quy trình phun muỗi của các công ty thường bao gồm các bước sau:

Khảo sát địa điểm

Các nhân viên sẽ đến tận nơi để kiểm tra mức độ nhiễm muỗi, loại muỗi và nguồn gốc của chúng. Từ đó, đưa ra phương án phun muỗi phù hợp với diện tích, đặc điểm và yêu cầu của khách hàng.

Chuẩn bị thiết bị và hóa chất

Các công ty sử dụng các thiết bị hiện đại và chuyên dụng để phun muỗi, như máy phun khói, máy phun sương, máy phun xịt… Hóa chất được sử dụng trong quá trình phun muỗi Hải Phòng là các loại thuốc diệt côn trùng có chứng nhận an toàn cho con người và môi trường, có tác dụng diệt muỗi và ấu trùng của chúng.

Thực hiện phun muỗi

Các nhân viên sẽ tiến hành phun muỗi theo phương án đã lập trước. Phun muỗi sẽ được thực hiện ở các khu vực có nhiều muỗi hoặc có nguy cơ sinh sản của chúng, như nơi ẩm ướt, rác thải, cây cối… Phun muỗi sẽ được lặp lại nhiều lần để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Dọn dẹp sau khi phun muỗi

Sau khi hoàn thành việc phun muỗi, các nhân viên sẽ dọn dẹp lại nơi làm việc, thu gom rác thải và hóa chất dư thừa. Họ cũng sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc và bảo quản nơi đã được phun muỗi.

Bảo hành và cam kết

Các công ty uy tín sẽ cung cấp cho khách hàng chế độ bảo hành và cam kết về chất lượng dịch vụ phun muỗi . Nếu khách hàng không hài lòng với kết quả phun muỗi hoặc có vấn đề gì xảy ra sau khi phun muỗi, bạn cũng có thể liên hệ lại để được hỗ trợ và giải quyết.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ phun muỗi cho gia đình hay doanh nghiệp của mình, bạn có thể liên hệ với công ty Diệt Côn Trùng Minh Đức để được tư vấn chi tiết. Minh Đức cam kết mang đến cho bạn dịch vụ phun muỗi chất lượng cao, an toàn và hiệu quả.

Tổng kết

Trong bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những thông tin cần biết về muỗi, nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh sốt xuất huyết do muỗi truyền. Bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của việc phun muỗi để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.

Tuy nhiên, không phải dịch vụ phun muỗi nào cũng an toàn và hiệu quả. Bạn cần lựa chọn một dịch vụ phun muỗi uy tín, chuyên nghiệp, có đội ngũ nhân viên lành nghề, trang thiết bị hiện đại, công nghệ và hoá chất được nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng thế giới như công ty Diệt Côn Trùng Minh Đức.

Chúc bạn lựa chọn được dịch vụ phun muỗi phù hợp và có một mùa hè khỏe mạnh, an toàn!

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN DIỆT CÔN TRÙNG MINH ĐỨC

Số điện thoại: 0946427089 hoặc 0393066067 (có ZALO)

Địa chỉ: KDC Khánh Hội – Phương Nam Đồng – TP Hải Dương – tỉnh Hải Dương

Continue Reading

 
 

Bình luận

Tin liên quan

Gửi email
Chat với chúng tôi
Về đầu trang