03/11/2023 04:11

Nội dung chính

Hệ thống chữa cháy khí FM200 - Những thông tin quan trọng mà bạn nên biết

 

Ngày nay việc bảo vệ tài sản và tính mạng con người là trên hết. Hệ thống chữa cháy khí FM200 được sử dụng phổ biến nhất vì nó xử lý dập tắt đám cháy chưa đầy 10 giây rất nh

anh nên được sử dụng hàng đầu trong các ngành công nghiệp hiện nay. 

Hệ thống chữa cháy khí FM200 là gì?

Hệ thống chữa cháy khi FM200 là hệ thống chữa cháy tự động Blazecut dòng T - Hệ thống này sử dụng khí FM200 tức khí sạch và chất khí này có tác dụng phát hiện khi có cháy sẽ tự động phun ra. 

FM200 là chất khí không màu, không mùi, không để lại cặn nên không cần phải làm sạch. Các chất sạch này không dẫn điện, không ăn mòn, thân thiện với môi trường và an toàn cho con người. Những tác nhân này rất lý tưởng để bảo vệ thiết bị, dữ liệu và văn phòng CNTT của bạn khỏi hậu quả thảm khốc.

Hệ thống chữa cháy khí FM200 có sẵn nguồn điện dự phòng và không yêu cầu bất kỳ nguồn điện nào để hoạt động, chúng hoạt động 100% ngay cả khi nguồn điện của máy chủ bị gián đoạn. Đối với thiết bị cơ bản, dễ cài đặt, BlazeCut cung cấp Dòng T.

Hệ thống chữa cháy của chúng tôi có sẵn một số tùy chọn và tính năng có thể được tích hợp vào hệ thống báo động, chẳng hạn như khả năng thông báo cho bạn khi xảy ra sự cố hỏa hoạn và chức năng tắt hoặc tắt nguồn khẩn cấp tích hợp. Các tính năng tùy chọn bổ sung bao gồm kích hoạt thông qua máy dò khói hoặc báo động tòa nhà.

 

Vì sao nên sử dụng hệ thống chữa cháy khí FM200

- Hiệu quả : chất khí sạch được biết đến với khả năng dập lửa nhanh. Nó có nhiệt bay hơi thấp, nghĩa là nó có thể nhanh chóng hấp thụ nhiệt từ đám cháy, dập tắt nó một cách hiệu quả.

- Đặc tính không gây hại: chất làm sạch dạng khí không dẫn điện, có nghĩa là nó sẽ không gây hư hỏng về điện cho thiết bị. Điều này đặc biệt quan trọng trong môi trường có thiết bị điện.

- Môi trường: các chất sạch dạng khí được coi là thân thiện với môi trường do có tiềm năng nóng lên toàn cầu thấp và thời gian tồn tại trong khí quyển ngắn. Nó không được biết là làm suy giảm tầng ozone.

- Tuân thủ quy định: chất khí sạch tuân theo tất cả các tiêu chuẩn NFPA 2001 (2021) và FM 4-9 (2018). Các tiêu chuẩn này nêu ra các yêu cầu đối với hệ thống chữa cháy bằng chất sạch, bao gồm nồng độ thiết kế và hướng dẫn ứng dụng.

- An toàn : chất làm sạch dạng khí tại Blazecut không độc hại và an toàn cho không gian có người sử dụng. Điều này rất quan trọng, đặc biệt nếu môi trường được đề cập là môi trường mà nhân viên có thể có mặt trong quá trình hoạt động thường xuyên.

- Khả năng tương thích với Thiết bị: các chất làm sạch dạng khí của chúng tôi tương thích với thiết bị và vật liệu trong môi trường mà nó được thiết kế. Ví dụ, nó sẽ không phản ứng với nhôm hoặc bất kỳ vật liệu nào khác có mặt.

 

he-thong-chua-chay-khi-fm200

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chữa cháy khí FM200

Chất chữa cháy sạch FM200 là khí hóa lỏng được sử dụng để dập tắt đám cháy thể tích. Chất chữa cháy sạch HFC được thải ra dưới dạng dòng khí và giọt chất lỏng xâm nhập vào khu vực cháy, làm ngừng quá trình cháy thông qua hấp thụ nhiệt và tương tác hóa học. Chất chữa cháy sạch HFC được coi là chất thay thế được chấp nhận về mặt môi trường cho các chất chữa cháy Halon có hại cho tầng ozone được sử dụng trước đây.

Những đặc điểm chính:

- Không dẫn điện

- Không ăn mòn

- Chịu được sự thay đổi nhiệt độ

- An toàn cho người

- Không để lại dư lượng

- Không làm hỏng thiết bị, đồ vật hoặc thiết bị nhạy cảm

- Zero ODP (Tiềm năng suy giảm tầng ozone)

 

he-thong-chua-chay-khi-fm200


 

Ứng dụng của hệ thống chữa cháy khí FM200 : 

Được sử dụng trong các khu vực điều khiển, phòng điều khiển, xử lý dữ liệu,  ô tô, các toà nhà và nhiều ứng dụng khác ....

he-thong-chua-chay-khi-fm200

 

Đối với dữ liệu và viễn thông :

- Với nhu cầu truyền dữ liệu ngày càng tăng của người dân và doanh nghiệp, ngày càng có nhiều dữ liệu và máy chủ trở thành một phần bắt buộc trong hoạt động kinh doanh và liên lạc.

- Hậu quả khi bị cháy : làm cho máy chủ, tổng đài, tủ điện hoặc tài sản phụ trợ bị hư hỏng. Dữ liệu bị mất, quyền riêng tư bị lộ, chi phí thay thế phần cứng và bảo mật bị xâm phạm chỉ là một số hậu quả phổ biến. Và đó chỉ là nếu tài sản đó đã bị hư hỏng. Thông thường đây là những khu vực không được giám sát, do đó, nguy cơ cháy lan sang các phòng khác và gây nguy hiểm cho cả tính mạng và tài sản cũng cần được xem xét.

- Chính vì vậy mà hệ thống chữa cháy khí FM200 là rất cần thiết trong ngành này. 

 

Lợi ích mang lại khi sử dụng hệ thống chữa cháy khí FM200 :

 

Hệ thống chữa cháy khí FM200 có thể bảo vệ dữ liệu, thiết bị và văn phòng có giá trị của bạn khỏi bị mất mát bằng cách tự động xả chất chữa cháy sạch khi phát hiện đám cháy trong ngăn kín như giá máy chủ. Tác nhân này là chất khí không màu, không mùi, không để lại cặn nên không cần phải làm sạch. Các chất sạch này không dẫn điện, không ăn mòn, thân thiện với môi trường và an toàn cho con người. Những tác nhân này rất lý tưởng để bảo vệ thiết bị, dữ liệu và văn phòng CNTT của bạn khỏi hậu quả thảm khốc.

Hệ thống này có sẵn nguồn điện dự phòng và không yêu cầu bất kỳ nguồn điện nào để hoạt động, chúng hoạt động 100% ngay cả khi nguồn điện của máy chủ bị gián đoạn. 

 

Hệ thống chữa cháy khí FM200

Hệ thống chữa cháy khí FM200

 

Ứng dụng hệ thống chữa cháy khí FM200 :

 

 

 

Đơn vị lắp đặt hệ thống chữa cháy khí FM200 :

Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống chữa cháy khí FM200 cho oto, chung cư, các toà nhà cao tầng, phòng dữ liệu ... hãy liên hệ ngay với HTTECH.

Những cam kết chỉ có tại Công ty TNHH TMDV HKTECH

- Cam kết thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy tỉ mỉ, đúng tiêu chuẩn nhà nước. Nếu hệ thống không đạt tiêu chuẩn hoàn tiền 200% cho quý khách.

 - Chi phí thi công lắp đặt hệ thống cứu hỏa thấp nhất trên thị trường hiện nay.

 - Bảo đảm đúng tiến độ thi công.

 - Tư vấn hỗ trợ cho quý khách hàng chi tiết nhất và hoàn toàn miễn phí.

 

Thông tin liên hệ HKTECH

CÔNG TY TNHH TMDV HKTECH

Địa Chỉ: 359/2 Tổ 10, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương.

CN: 414 Nguyễn Văn Trỗi, Phường hiệp Thành, Thành Phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Điện Thoại: 0785.009.139 (Mr.Khánh) - 0933.613.667 (Ms.Hương)

Zalo: 0785009139 (BlazeCut).

Email: mailto:blazecut.tube@gmail.com

Website : https://blazecut.vn/

Youtube : https://www.youtube.com/watch?v=VkfXylGmxC4

Bình luận

Tin liên quan

Gửi email
Chat với chúng tôi
Về đầu trang