22/07/2024
Dịch Vụ F

Dịch vụ Entity là gì và tại sao Entity lại quan trọng trong SEO đến thế? Những điều cơ bản bạn cần biết về Entity

Dịch vụ Entity là gì và tại sao Entity lại quan trọng trong SEO đến thế? Những điều cơ bản bạn cần biết về Entity

Thời gian gần đây khái niệm Social Entity đã khá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về Social Entity là và những lợi ích mà nó mang lại cho website của bạn, cũng như cách để sử dụng dịch vụ Entity, hãy cùng F10 tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Dịch vụ Entity là gì?

Social Entity là việc khai báo thông tin đầy đủ và chính xác về thương hiệu, cá nhân… trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linkedin, Instagram,…
Giúp Google nhận diện và hiểu rõ hơn về thực thể đó.

Dịch vụ Social Entity là một phần quan trọng trong việc SEO. Bởi vì khi thương hiệu được xuất hiện nhiều lần trên các nền tảng mạng xã hội trên khắp thế giới, đó là dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp thực sự nổi tiếng. Vì thế, Google sẽ đánh giá cao hơn doanh nghiệp đó và có thể sẽ ưu tiên hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của mình những trang web có chứa thông tin liên quan về thương hiệu được nhắc đến.

Social Entity là gì ? Tác dụng của Entity trong SEO

2. Lý do nên sử dụng dịch vụ Entity?

 • Thúc đẩy mạnh mẽ các từ khoá tổng thể trên website, đặc biệt là URL khi được triển khai Social Entity
 • Thời gian triển khai trong khoảng 15 – 45 ngày giúp giảm bớt nhiều chi phí nhưng hiệu quả lại tăng cao hơn so với các phương pháp đi link thông thường
 • Xây dựng Social Entity  để tạo lập lòng tin với Google trên toàn tên miền của bạn tránh tình trạng bị đối thủ đi link bẩn hay bị Google phạt
 • Khi các website bị vi phạm điều khoản của Google sẽ nhanh được hồi phục traffic và hiệu quả hơn
 • Nhanh chóng tăng độ tin cậy đồng thời tăng các chỉ số đánh giá độ uy tín
 • Thương hiệu website sẽ được phủ sóng khắp các trang Social
 • Xây dựng thương hiệu riêng: mỗi một real website, real business hoàn thành quá trình xây dựng một website đều đem chúng đặt lên các fanpages, các trang mạng xã hội để thu hút được nhiều người quan tâm. Chẳng một ai muốn tên thương hiệu của mình đã có người đăng kí trước. Bạn sẽ nghĩ sao khi bạn tìm kiếm trên google nhưng google lại đề xuất các page mạng xã hội khác thậm chí còn lên trên cả website của bạn? Ví như khi bạn search các brand lớn như LV, ROLEX,… bạn thấy họ phủ sóng khắp twitter, instagram,.. Còn thương hiệu của bạn thì sao?
 • Đa dạng anchor text cho trang chủ
 • Tăng nhanh chóng thứ hạng từ khóa của website. Hiệu quả càng cao hơn đối với những trang web đã được Entity.
 • Giúp website của bạn trở nên uy tín, bền vững và có giá trị lâu dài
 • Quản lí tốt danh tiếng thương hiệu:  đa số các công ty đều sử dụng dịch vụ từ các nhà cung cấp dịch vụ quản lí thương hiệu, làm seeding đẩy các thông tin xuống khi website của bạn bị phốt hay khi thương hiệu của bạn trên google lại xuất hiện thông tin “công ty xyz lừa đảo” “xyz scam”. Đây cũng là một cách giúp bạn quản lí tốt danh tiếng thương hiệu.

3. Website nào nên sử dụng dịch vụ Entity?

Có thể nói, Entity là bước cần thiết cho hầu hết tất cả các website nếu bạn muốn website của mình trở nên uy tín và chuyên nghiệp.

– Website mới chưa có độ nhận diện thương hiệu: website mới rất cần được xác định thực thể, chủ đề và thương hiệu của mình. Nếu bạn thực hiện Social Entity cho website của mình ngay khi mới thành lập, website của bạn sẽ được Google dễ dàng nhận diện và đánh giá cao hơn.
– Website hoạt động trong thời gian dài nhưng vẫn chưa thiết lập rõ ràng thương hiệu trong mắt Google.

– Website thiếu điểm đáng tin cậy về tỷ lệ Trust site, thiếu lượng backlink và domain tham chiếu.

– Website bị phạt do tối ưu hóa quá mức từ khóa cần SEO. Việc website được xác minh Social Entity sẽ tạo thay đổi và giảm án phạt đáng kể bằng việc tạo liên kết URL và tăng khối lượng từ khóa thương hiệu.

4. Các bước xây dựng Social Entity chất lượng

6 bước xây dựng social Entity

 Bước 1: Xây dựng Profile của doanh nghiệp
Ghi đầy đủ thông tin doanh nghiệp một cách ngắn gọn và đồng nhất, bao gồm các nội dung: giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành, người sáng lập, lĩnh vực kinh doanh, địa chỉ doanh nghiệp, số điện thoại, email liên hệ và đường link dẫn đến trang web của bạn.

 Bước 2: Tiến hành mang Profile của bạn lên các trang mạng xã hội phổ biến

Bạn nên chuẩn bị khoảng 10-15 hình ảnh về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của doanh nghiệp để thực hiện quảng bá lên các trang mạng xã hội. Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua việc đăng chúng lên các trang blog network, social network để tạo dựng mối quan hệ bền vững và lâu dài với Google.

Bước 3: Xác thực thông tin chủ doanh nghiệp

Ở mục Schema, thông qua mục Founder, bạn hãy khai báo tên và hình ảnh (nếu có) của người sáng lập doanh nghiệp. Thông tin này cần được đồng nhất với các dữ liệu ở các trang mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter,… của công ty để đảm bảo độ uy tín và thống nhất.

Bước 4: Liệt kê các mạng xã hội đã đăng ký trên website

Tiếp tục liệt kê tất cả các kênh mạng xã hội bạn đã liên kết với công ty trong Scheme ở mục SameAs. Bước  này bạn cũng cần thực hiện đầy đủ và chính xác để tránh bị bỏ sót những mạng xã hội đã đăng ký.

Bước 5: Kết nối với các mạng xã hội

Những đánh giá, review của khách hàng được chia sẻ từ các trang mạng xã hội sẽ là nguồn tài nguyên quý giá giúp website tăng lưu lượng tự nhiên một cách nhanh chóng. Bạn hãy tạo mục đánh giá dành cho khách hàng trên các kênh truyền thông xã hội (nếu chưa có) để người dùng có thể đưa ra các ý kiến review, khảo sát thang điểm cho dịch vụ, sản phẩm công ty.

Ngoài ra, bạn còn có thể chia sẻ các bài viết về ý kiến người dùng sản phẩm, dịch vụ, thông tin review của khách hàng lên các trang đánh giá uy tín để nhận về những thảo luận chất lượng.

Bước 6: Liên kết các trang mạng xã hội về website của bạn

Việc liên kết này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn nhận được sự tương tác chéo giữa các trang mạng xã hội và website, đồng thời cũng nhận được đánh giá cao từ Google nữa đấy.

5. Dịch vụ Entity của F10

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO, F10 tự tin rằng dịch vụ Entity mà chúng tôi cung cấp là cần thiết và phù hợp cho website của bạn. Khi sử dụng dịch vụ Entity của F10, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn:

 • Xây dựng các trang Social Profile với số lượng lớn, từ 200 cho đến 2000 trang mạng xã hội khác nhau trên khắp thế giới, tùy theo số lượng kênh Social mà bạn muốn đăng ký.
 • Tạo lập Google Map và Google Business
 • Khai báo schema doanh nghiệp
 • Đồng bộ hóa các thông tin của thương hiệu như: logo/banner, liên kết social và hashtag.
 • Thúc đẩy index social và website của bạn. Chúng tôi cam kết index ít nhất 80% cho bạn
 • Bạn sẽ được bàn giao đầy đủ toàn bộ tài khoản của các kênh social đã đăng ký
 • Ngoài ra bạn sẽ được tặng miễn phí 1 gói Google Stacking trị giá 600.000đ khi đăng ký từ gói 300 mạng xã hội trở lên.

– Ưu điểm của dịch vụ Entity từ F10:

 • Hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/7 về các dịch vụ chuẩn SEO trong quá trình thực hiện Entity.
 • Sản phẩm đa dạng, có nhiều gói kết hợp Entity và những dịch vụ khác như Guest Post, Booking báo,…
 • Bảo hành 6 tháng, 1 đổi 1 nếu có phát sinh lỗi
 • Index hệ thống Entity nhanh chóng, cam kết tăng sức mạnh của website chỉ trong một thời gian ngắn tối thiểu 80%. Giúp cải thiện và phát triển website một cách bền vững.
 • Đẩy mạnh phát triển brandname thông qua việc tạo dựng hệ thống social đồng bộ và liên kết chặt chẽ với website doanh nghiệp của bạn.
 • Hỗ trợ khách hàng quét lỗi onpage và tư vấn chiến lược xây dựng Offpage.

–  Nhược điểm của dịch vụ Entity từ F10:

Bởi vì F10 là đơn vị cung cấp dịch vụ SEO lâu năm nên số lượng khách hàng của chúng tôi hiện tại rất nhiều. Vì thế rất có thể F10 sẽ bỏ sót một số vị khách hàng. Tuy nhiên chúng tôi đang tuyển dụng và thu hút thêm nhiều nhân tài đến với F10 để phục vụ quý khách hàng được tốt nhất.

6. Quy trình thực hiện dịch vụ Entity bên F10

Bước 1: Tìm hiểu và lựa chọn gói Entity phù hợp với website của bạn
Trước khi quyết định mua gói dịch vụ Entity bên F10, chúng tôi khuyến nghị bạn nên tìm hiểu đầy đủ thông tin về các gói dịch vụ Entity của F10 cũng như phần báo giá. Điều này giúp bạn lựa chọn được một gói dịch vụ pphuf hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

Bước 2: Tư vấn và hỗ trợ khách hàng

Sau khi bạn tìm hiểu được một gói dịch vụ mà bạn cảm thấy ưng ý nhất, F10 sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ sự hỗ trợ về SEO để giúp bạn xem xét gói dịch vụ Entity bạn đã lựa chọn có hoàn toàn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hay không.

Bước 3: Đưa ra quyết định về giải pháp và chi phí dịch vụ

Sau quá trình tư vấn và hỗ trợ, chúng tôi cùng bạn sẽ thống nhất về giá cả cũng như thời gian để tiến hành thực hiện dự án. Thời gian hoàn thành dự án có thể từ 3-20 ngày tùy theo  gói combo mà bạn đã lựa chọn.

Bước 4: Điền và gửi form đặt link

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một form đăng ký và bạn tiến hành điền các thông tin cần thiết và gửi lại cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ xem xét những link bạn đặt, chúng tôi nhận đăng ký tất cả các lĩnh vực trừ những lĩnh vực vi phạm pháp luật hoặc lĩnh vực bị cấm.

Bước 5: Tiến hành thanh toán

Sau khi điền form đăng ký link, bạn vui lòng thanh toán cho chúng tôi theo thỏa thuận trước đó.

Bước 6: Thực hiện xây dựng Social Entity và bàn giao

Sau khi nhận được khoản thanh toán, chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng Profile Social Entity theo số lượng và theo yêu cầu đã thống nhất trước đó. Quá trình này có thể kéo dài từ 3-15 ngày (không bao gồm cuối tuần và ngày lễ). Sau đó, chúng tôi sẽ gửi lại cho bạn một bảng báo cáo chi tiết và bàn giao lại toàn bộ tài khoản social cho bạn để bạn kiểm tra chi tiết.

Bước 7: Cam kết hỗ trợ & Bảo hành

F10 cung cấp dịch vụ hỗ trợ index Profile Entity nhanh chóng, chúng tôi cam kết index 80% cho website của bạn.  Ngoài ra chúng tôi cũng cam kết hỗ trợ và fix lỗi cho bạn trong quá trình sử dụng nếu có bất kỳ vấn đề gì phát sinh. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ để đảm bảo website của bạn được hoạt động tốt nhất.

7. Lưu ý khi sử dụng dịch vụ Entity

Trong SEO website, việc sử dụng Social Entity là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên có nhiều anh em SEO thực hiện Socail Entity nhưng không mang lại bất cứ hiệu quả nào cho website của mình mà còn làm mất thời gian và tài nguyên cho công ty. Bạn có thể tham khảo qua một số sai lầm sau để tránh mắc phải trong quá trình sử dụng Social Entity nhé:

– Đăng ký càng nhiều tài khoản Social càng tốt:

Nhiều anh em quan niệm sai lầm rằng chỉ cần tạo thật nhiều tài khoản trên các trang mạng xã hội thì sẽ được google chú ý tới và đảm bảo việc Social Entity thành công. Tuy nhiên trên thực tế để  thực hiện Socail Entity thành công và mang lại hiệu quả về mặt dài hạn, bắt buộc website đó phải được Google index thành công và website của bạn được hiển thị trên các trang công cụ tìm kiếm như Google Search hay Google Search Console thì chiến lược Social Entity của bạn mới được gọi là thành công.

– Schema:

Càng nhiều càng tốt, check đối thủ có mình cũng phải có. Công dụng mỗi schema như nào không cần biết. Tư vấn anh em schema phù hợp nhưng không phải làm theo đối thủ đã, không lên sửa lại sau.

– Không chăm sóc social sau khi làm xong:

Nhiều anh em bảo không cần chăm sóc web vẫn tăng trưởng. Điều này chỉ chính xác trong một vài trường hợp, tuy nhiên tại sao chúng ta không làm tốt để website của mình tăng mạnh hơn nữa. Chúng ta không cần chăm sóc quá nhiều nhưng vẫn cần phải vừa nuôi social vừa giúp tăng tương tác, một số MXH như pinterest còn đẩy top hình ảnh, traffic về rất hiệu quả cho website.

– Cứ đăng ký social thì được gọi là Google Entity:

Nếu đăng ký mỗi Profile social thì chỉ được coi là làm Social Entity. Còn muốn làm Google Entity đầy đủ thì phải gồm: Social Entity, Schema, GB ( Map), Định danh brand ( Báo Pr, các website định danh..) thì mới được coi là đầy đủ Google Entity và việc làm Social Entity của bạn mới có hiệu quả.

– Thời điểm làm Entity tốt nhất:

Thời điểm được xem là làm Entity tốt nhất cho website là khoảng 1-2 tháng sau khi bài viết của bạn được public trên website và google đã nhận diện được từ khóa về website của bạn. Sau khi làm xong Entity bạn cũng cần phải check lại index Social có tỷ lệ bao nhiêu để đảm bào là chiến dịch của mình được thành công.

8. Khách hàng sử dụng dịch vụ Entity của F10

9. Tổng kết

Bài viết trên của F10 đã giúp bạn hình dung được về khái niệm, cách để xây dựng Entity chất lượng cho trang web của bạn cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ Entity uy tín cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào hãy để lại comment bên dưới, F10 sẽ giải đáp cho bạn!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số dịch vụ SEO nổi bật khác mà F10 đang cung cấp:

About Author

F10 Diep