16/07/2024
Kiến Thức SEO

Dịch vụ book báo cho doanh nghiệp của bạn

Dịch vụ book báo cho doanh nghiệp của bạn

Book báo chí là một thuật ngữ quen thuộc trong marketing. Đây là một trong những giải pháp truyền thông hiệu quả giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng, quảng bá sản phẩm mới và tạo dựng uy tín. Vậy làm thế nào để có một bài báo hiệu quả và quy trình booking báo như thế nào? Hãy cùng F10 tìm hiểu hiểu nhé

1. Backlink báo là gì

Backlink báo là một trong những loại backlink hiệu quả nhất nếu bạn đang làm SEO. Có thể hiểu backlink là một liên kết từ website này sang website khác theo các từ khóa liên quan cần tối ưu hóa tìm kiếm. Mục đích của backlink là tăng vị trí website trên bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm của Google một cách hiệu quả. Khi bạn có backlink từ các trang báo có thông số SEO cao, được Google và các công cụ tìm kiếm khác tin vậy thì bạn sẽ được Google đánh giá cao hơn và từ đó tăng lượt truy cập.

Backlink báo có 2 dạng là Link Dofollow và Link Dofollow. DoFollow sẽ chặn các Spider quét của Google khi đặt link từ website của bạn đến các trang khác. Khi đặt rel= ‘dofollow’ trong thẻ thì Google sẽ tính thứ hạng của website bạn khi đặt link đến các trang khác. Nếu bạn đặt backlink đến website có pagerank tốt thì website của bạn sẽ được đánh giá cao. Ngược lại nếu bạn đặt backlink đến các trang có chứa mã độc thì website của bạn có thể bị ảnh hưởng.

2. booking báo được hiểu như thế nào?

Booking báo có 2 hình thức là booking quảng cáo trên báo giấy, tạp chí và quảng cáo trên báo mạng. Với sự phát triển của các phương tiện thông tin đại chúng, báo mạng dễ dàng tiếp cận với độc giả trên phạm vi lớn và dễ dàng hơn chỉ thông qua một click chuột. Ưu điểm khi booking báo mạng là mức độ lan tỏa rộng lớn, tiếp cận liên tục, dễ dàng chia sẻ trên internet và cung cấp đầy đủ các hình thức quảng cáo trực tuyến.

3. booking báo mạng

booking báo mạng hay booking báo PR là hình thức đặt bài viết, đăng bài truyền thông về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu cá nhân, thương hiệu công ty trên các kênh báo chí nhằm tạo sự tin tưởng cho độc giả. Booking báo online ngày càng được nhiều doanh nghiệp sử dụng và trở thành một trong những “vũ khí tối thượng” cho các công ty từ nhỏ lẻ tới quy mô lớn. Một số trang báo nổi tiếng hiện nay như báo dân trí, vnExpress, Vietnamnet,…

4. Tại sao nên dùng dịch vụ booking báo điện tử?

Các doanh nghiệp đều mong muốn tạo sự khác biệt và trở thành “kẻ mạnh” trong lĩnh vực của mình. Với số lượng các đầu báo tăng nhanh chóng, book báo chí làm cho quảng cáo tiếp cận đúng mục tiêu cùng các lợi ích như:

  • Nâng cao uy tín thương hiệu: Trong bối cảnh cạnh tranh cao như hiện nay, booking báo chí sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín khi xuất hiện trên các đầu báo uy tín. Điều này sẽ tạo được sự tin tưởng và ảnh hưởng tích cực trong tâm trí khách hàng.
  • Tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả: một bài báo thu hút, chuẩn SEO và đủ sức hấp dẫn sẽ thu hút khách hàng mục tiêu. Khi một khách hàng mục tiêu đọc bài họ sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ và thông điệp mà bạn muốn gửi đến.
  • Tăng cường lượt tiếp cận thông tin, tăng cơ hội vào top tìm kiếm khi tối ưu SEO: Khi bài báo của bạn được đăng trên các trang báo uy tín thường tạo ra ấn tượng mạnh mẽ và tạo sự quan tâm từ phía khách hàng. Họ thường xem đây là nguồn thông tin đáng tin cậy và có thể tác động tích cực tới quyết định mua sản phẩm của doanh nghiệp.

5. Book bài báo chí cần những gì?

Để có bài báo hiệu quả, không chỉ đơn giản là viết một bài PR rồi đăng lên các trang báo điện tử. Dưới đây là quy trình để thực hiện việc book báo mạng kết quả tối ưu, tránh gây lãng phí tài nguyên.

Đặt mục tiêu booking báo chí cụ thể

Trước khi book báo PR bạn phải có mục đích rõ ràng. Việc xác định đúng mục tiêu chính là chìa khóa quan trọng thành công trong chiến lược truyền thông. Mục tiêu không chỉ giúp bạn có hướng đi chính xác và tối ưu hóa hiệu suất của mình mà còn định hình chiến lược và tập trung vào những kết quả mà bạn mong muốn.

bạn cần xác định mục tiêu book báo của mình là gì? Tăng độ nhận diện? Quảng bá sản phẩm? Cải thiện doanh số?,…từ đó xác định mục tiêu của bài PR.

Lựa chọn dịch vụ PR báo chí

Sau khi có xác định mục tiêu và có bài báo chất lượng, bạn cần lựa chọn trang báo đăng tải. Bài PR đăng trên báo nào, chuyên mục nào, giá cả bao nhiêu và các báo nên cùng lĩnh vực hoạt động. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh về ứng dụng di động thì có thể đăng trên các báo chuyên về kỹ thuật, tài chính. Trong khi đó, lĩnh vực đồ nội thất có thể nằm trong các trang báo trong lĩnh vực gia đình, nội trợ, nhà cửa,…Khi bạn xác định được đúng trang báo và chuyên mục thì mới dễ dàng tiếp cận đến đúng khách hàng mục tiêu.

Xác định thời gian đăng bài trên báo

Để tăng lượt tiếp cận với khách hàng, cần chọn khoảng thời gian thích hợp mà độc giả thường sử dụng phương tiện thông tin đại chúng. Trước tiên, bạn cần hiểu khách hàng là ai, họ hoạt động trong lĩnh vực nào. Nhìn chung bạn cần vẽ ra chân dung khách hàng như thời gian sử dụng, tần suất truy cập và thói quen đọc báo để tối ưu hóa hiệu quả truyền thông.

Cụ thể hơn là xác định giờ, ngày, tuần, tháng thậm chí là năm. Về thời gian sử dụng, xác định thời gian khách hàng mục tiêu thường sử dụng phương tiện thông tin vào lúc nào. Họ có thường đọc báo vào sáng, trưa, giờ giải lao hay buổi tối khi kết thúc công việc? Tần suất truy cập của họ vào các khung thời gian đó như thế nào, có lặp lại mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng như vậy không? Ngoài ra thói quen đọc báo nhất định cũng giúp cho bạn định hình lịch trình đăng bài phù hợp, có thể là cuối ngày hoặc cuối tuần nhất định.

ví dụ sản phẩm công ty bạn muốn truyền thông là sữa bột trẻ em. Đối tượng mục tiêu là các bậc phụ huynh có con nhỏ, họ thường phải làm việc bận rộn cả ngày và dành thời gian chăm sóc con cái vào buổi tối. Vì vậy khung thời gian thích hợp để đăng bài là từ khoảng 18:00 đến 21:00 khi phụ huynh đã kết thúc công việc và có thời gian thư giãn. Đây có thể là lúc họ dành thời gian tìm kiếm thông tin về sản phẩm công ty.

Số lượng bài báo cần đăng

Bước đầu tiên của kế hoạch truyền thông thành công là khiến khách hàng nhớ tới thương hiệu của bạn. Yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới điều này là số lần sự xuất hiện của bài báo tới khách hàng. Có thể một vài lần họ chưa nhớ được, nhưng xuất hiện nhiều lần và đúng thời điểm sẽ khiến sản phẩm, thương hiệu được nhớ đến, sau đó là được tin tưởng. Độc giả sẽ bị làm phiền nếu bài báo của bạn xuất hiện nhan nhản. Tuy nhiên bài báo cũng bị lãng quên nếu không xuất hiện nhiều bởi có quá nhiều thương hiệu được giới thiệu cùng một thời điểm. Hiểu về điều này, F10 chuyên về dịch vụ book báo cam kết đem lại sự xuất hiện đúng lúc và đủ lượng cho thương hiệu của bạn.

About Author

F10 Diep